Tưng bừng lễ khai giảng năm học mới 2017-2018 tại Trung Tâm GDTX Hải Phòng

Thứ năm - 07/09/2017 21:26
Sáng nay 5/9, Trung tâm GDTX Hải phòng long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học mới.Trong không khí tưng bừng của ngày Hội khai trường  và niềm hân hoan của gần 22 triệu học sinh, sinh viên cả nước bước vào năm học 2017 - 2018. Từ sáng sớm, các em đã phấn khởi tới trường dự lễ khai giảng, đón chào một năm học mới với nhiều niềm vui và tiến bộ.
Năm học 2016 – 2017, Thầy và trò Trung tâm GDTX Hải phòng đã vượt lên khó khăn, nỗ lực không ngừng,  triển khai nhiều giải pháp phù hợp,   tạo sự chuyển biến tích cực và đạt những kết quả rất đáng phấn khởi.
Khối văn hóa: Đã đạt được những kết quả đáng khích lệ
Chất lượng giáo dục được nâng lên, tỷ lệ xếp loại hạnh kiểm khá, tốt và xếp loại văn hóa khá, giỏi cao hơn các năm học trước.Cụ thể:
Về xếp loại hạnh kiểm: Xếp loại tốt đạt tỷ lệ 70 %
Về xếp loại văn hóa: HS xếp loại học lực khá và giỏi đạt tỷ lệ 40,9 %
- Thi học sinh gỏi cấp thành phố:
Thi HSG cấp TP: Đoạt 26 giải trong đó : Môn giải toán trên máy tính CASIO đoạt 7 giải, các môn VH đạt 19 giải.
- Thi học sinh giỏi Quốc gia:
Môn giải toán trên máy tính CASIO : đoạt 1 giải nhất (huy chương vàng)
Trung tâm là đơn vị đạt nhiều giải nhất trong thành phố
Kết quả kỳ thi TN THPT  quốc gia: tỷ lệ HS đỗ tốt nghiệp trên 98%, Trung tâm  là một trong những đơn vị có tỷ lệ tốt nghiệp cao của TP, Trên 50%  em có điểm đỗ cao vào các trường Đại học.  Đó cũng là điều để khẳng định rằng, các em học ở ngôi trường này không khác so với học ở các trường THPT.
Khối liên kết đào tạo và bồi dưỡng: Đã hoàn thành chỉ tiêu kế hoạch UBND thành phố giao: Trung tâm tổ chức tuyển sinh, ôn thi, thi tuyển, khai giảng, thi tốt nghiệp và bế giảng  nhiều lớp đại học hệ VLVH, từ xa, bằng 1,  bằng 2 và các lớp bồi dưỡng ngắn hạn đáp ứng nhu cầu người học và yêu cầu của xã hội, góp phần bổ sung nâng cao chất lượng nguồn nhân lực cho thành phố.
Năm học 2017- 2018 là năm học Tích cực triển khai thực hiện Chương trình hành động của Chính phủ về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo; nâng cao năng lực cho đội ngũ cán bộ, giáo viên; đổi mới đồng bộ phương pháp dạy học, kiểm tra đánh giá theo định hướng phát triển năng lực của người học; đổi mới công tác quản lý, tăng cường nền nếp, kỉ cương, nâng cao hiệu quả các hoạt động; chú trọng ứng dụng CNTT trong quản lý, dạy học và bồi dưỡng giáo viên. Trung tâm GDTX HP thực hiện tốt các nhiệm vụ quan trọng sau:
Một là: Tiếp tục tạo bước chuyển biến về chất lượng giáo dục, nâng cao niềm tin của HS, phụ huynh và xã hội. Trung tâm đặt mục tiêu giáo dục HS biết tự vượt lên chính mình. không chỉ thiên về dạy chữ mà còn quan tâm dạy người, coi trọng công tác giáo dục tư tưởng, đạo đức, lối sống; giữ vững và nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo
Hai là: Tiếp tục phát triển các loại hình đào tao, quyết tâm duy trì số lượng các lớp đại học, phát triển loại hình bồi dưỡng đáp ứng yêu cầu nâng cao chất lượng nguồn nhân lực của thành phố và đất nước.
Dưới đây là một số hình ảnh trong buổi lễ khai giảng

 
 
 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

facebook like box